เมนูหลัก / ข่าวสาร / บริการกิจกรรมบำบัด
“พรชนก” ผงาดแชมป์ไตรกีฬาเอเชีย ที่หัวหิน ได้ตั๋วไปลุยเมืองจีน

 "พรชนก จำเริญเกตประทีปคนเหล็กของแท้ ที่มีฮึดคว้าแชมป์ไตรแฟคเตอร์ เอเชียน แชมเปียนชิพ ซีรีส์ ไทยแลนด์ 2019 รุ่นโอเวอร์ออลหญิง ได้สิทธิ์ไปลุยศึกเวิลด์ แชมเปียน ที่ประเทศจีน

วันที่ 17 ต.ค. 62 การแข่งขันไตรกีฬาชิงแชมป์เอเชีย รายการ “Tri-factor Hua Hin Triathlon 2019” หนึ่งในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของศึกไตรแฟคเตอร์ เอเชียน แชมเปียนชิพ ซีรีส์ ไทยแลนด์ 2019 (TRI-Factor Asian Championship Series-Thailand 2019) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดย บริษัท ทีเอบี เอเจนซี่ จำกัด ร่วมกับ 0range Room จัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจาก ไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วย Elvin Ting Managing Director Orange Room, CoFounder TRIFactor, สุกฤตา ก้องคุณากรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทีเอบี เอเจนซี่ จำกัด ร่วมปล่อยตัวนักกีฬาในพิธีเปิดแข่งขันอย่างเป็นทางการ บริเวณสวนสนประดิพัทธ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักด้วยเหล่าจอมอึดทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้าร่วมกว่า 2,500 คน โดยความสนุกดุเดือดครั้งนี้นอกจากจะมีเจ้าของแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย Nikka Huelgas เข้าร่วมชิงชัยแล้ว ยังมีบรรดาเซเลบคนดัง และเหล่าแบรนด์แอมบาสเดอร์ของรายการ อาทิ Elle Adda, Mariana Ford, Ron Gerrits ตบเท้าเข้าร่วมสร้างสีสันในงานนี้อีกด้วย

ด้านไฮไลต์การแข่งขันไตรกีฬาระยะมาตรฐาน ในรุ่นโอเวอร์ออลหญิง แชมป์ ได้แก่ พรชนก จำเริญเกตประทีป ที่โชว์ฟอร์มอึดเหนือชั้น ทำเวลานำห่างตั้งแต่ออกสตาร์ตด้วยการว่ายน้ำระยะ 1,500 เมตร ก่อนมาปั่นจักรยานระยะ 50 กิโลเมตร และวิ่งอีก 10 กิโลเมตร เข้าเส้นชัยไปด้วยเวลา 02.43.14 ชั่วโมง โดยมี Elle Adda แอมบาสเดอร์สาวขวัญใจของรายการ ตามหลังเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 02.51.23 ชั่วโมง ส่วนที่ 3 Lynda Sharp คว้าไปครองด้วยผลงาน 02.58.26 ชั่วโมง

ขณะที่แชมป์โอเวอร์ออลชาย Nikka Huelgas ดีกรีแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย ชาวฟิลิปปินส์ เค้นฟอร์มแกร่งผงาดเข้าวินไปคนแรกด้วยสถิติยอดเยี่ยม 2.14.05 ชั่วโมง เฉือนชนะ Golatat Kunaborimas ที่ตามเข้าอันดับ 2 ด้วยเวลา 2.17.40 ชั่วโมง และที่ 3 เป็นของ Stuart Daniels เวลา 2.20.58 ชั่วโมง ทั้งนี้ในรุ่นโอเวอร์ออล เหล่าคนเหล็กชายและหญิงทั้ง 6 คนที่คว้ารางวัล 1-3 ยังได้สิทธิ์คว้าตั๋วไปแข่งเวิลด์ แชมเปียน ในรายการ the TRI-Factor World Champion 2020 ที่เมืองฉูโจว ประเทศจีน เดือนกันยายน ปีหน้าอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันรายการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันไตรแฟคเตอร์ เอเชียน แชมเปียนชิพ ซีรีส์ ไทยแลนด์ 2019 (TRI-Factor Asian Championship Series-Thailand 2019) ซึ่งมีการแข่งขันทั้งหมด 10 ครั้ง โดยจะมีการจัดการแข่งขันกีฬาแยกกัน 3 ประเภท คือ ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน และวิ่ง ใน 7 ประเทศ และการแข่งขัน “Tri-factor Hua Hin Triathlon 2019” ครั้งนี้ ประสบความสำเร็จได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากจากนักกีฬาชาวไทยและนานาชาติ ที่ให้ความสนใจแห่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น นับเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างการกระจายรายได้สู่สังคมและท้องถิ่น รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามนโยบายด้านการท่องเที่ยวและส่งเสริมประเทศไทย ให้เป็นศูนย์กลางการแข่งขันกีฬาระดับโลก

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/others/1684585